Chuyển tới nội dung

5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool

Bình chọn post

Liverpool là một trong những đội bóng nổi tiếng và có lịch sử lâu đời trong bóng đá Anh. Để đạt được thành tích và danh tiếng hiện nay, không thể không nhắc đến vai trò của các huấn luyện viên tài ba đã giúp CLB Liverpool đạt được những chiến thắng đầy ấn tượng. Trong bài viết này, mờianh em cùng Nhà Cái 8Day Uy Tín tìm hiểu về 5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool.

1. Bill Shankly

5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool

Bill Shankly được xem là người đã khởi động những thành công đầu tiên của CLB Liverpool. Ông đã giúp đội bóng này lên hạng vào năm 1962 và dẫn dắt đội đến vô địch giải Ngoại hạng Anh vào năm 1964. Với gần 800 trận đấu trong suốt thời gian dẫn dắt đội bóng, Shankly đã để lại dấu ấn mãnh liệt trong lịch sử Liverpool.

2. Bob Paisley

5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool

Bob Paisley là huấn luyện viên tiếp theo của Liverpool sau khi Bill Shankly từ chức năm 1974. Trong khoảng thời gian 9 năm dẫn dắt đội bóng, ông đã giúp CLB Liverpool giành tới 21 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Cúp châu Âu. Bob Paisley được xem là một trong những huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại của bóng đá Anh.

3. Joe Fagan

5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool

Joe Fagan là người kế nhiệm Bob Paisley và đã dẫn dắt Liverpool giành được cú đúp danh hiệu quốc nội – Quốc gia và FA Cup – vào năm 1984. Điều này đã giúp ông trở thành huấn luyện viên thứ 3 của Liverpool giành được danh hiệu này sau Bill Shankly và Bob Paisley.

4. Kenny Dalglish

5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool

Kenny Dalglish không chỉ là một cầu thủ huyền thoại của Liverpool, mà còn là một huấn luyện viên tài ba. Ông đã dẫn dắt đội bóng giành được hai chức vô địch Liên đoàn bóng đá Anh và một chức vô địch Cúp FA trong những năm 1980. Ngoài ra, Kenny Dalglish còn được biết đến là người đã giúp Liverpool tiếp tục hạnh phúc sau thảm họa Hillsborough vào năm 1989.

5. Jürgen Klopp

5 huấn luyện viên thành công nhất của CLB Liverpool

Cuối cùng, không thể thiếu trong danh sách này là Jürgen Klopp. Ông đã dẫn dắt Liverpool đạt được những thành công ấn tượng nhất trong lịch sử CLB. Các chiến thắng đáng chú ý của Liverpool trong thời gian ông dẫn dắt bao gồm chức vô địch Liên đoàn bóng đá Anh, chức vô địch UEFA Champions League và chức vô địch Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA trong năm 2019.

Xem thêm: 5 hậu vệ cánh hay nhất lịch sử CLB Liverpool trước tới nay là ai?

Kết luận

Các huấn luyện viên đã tham gia vào lịch sử của CLB Liverpool đã giúp đội bóng này trở thành một trong những đội bóng lớn nhất thế giới. Từ Bill Shankly đến Jürgen Klopp, mỗi một huấn luyện viên đều để lại những dấu ấn riêng trong sự phát triển của CLB Liverpool. Những thành công và danh tiếng mà đội bóng này đã đạt được là nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ giữa các huấn luyện viên và cầu thủ, cùng với sự cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ.