Chuyển tới nội dung

Top 5 Trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ

Bình chọn post

Trong lịch sử của Real Madrid, đã có không ít trung vệ xuất sắc cống hiến cho CLB này. Tuy nhiên, chỉ có vài người xứng đáng được gọi là “trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ”. Hãy cùng tìm hiểu về những cầu thủ đó trong bài viết này.

Xem thêm: Top 5 thủ môn hay nhất của Real Madrid qua các thời kỳ

1. Fernando Hierro

Top 5 Trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ

Fernando Hierro đã chơi cho Real Madrid trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến năm 2003. Anh là một trong những cầu thủ thành công nhất của Real Madrid, giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình.

Với khả năng phòng thủ linh hoạt và kinh nghiệm lâu năm, Hierro đã giúp Real Madrid giành được 3 chức vô địch Champions League liên tiếp từ năm 1998 đến năm 2000. Anh cũng giành được 5 chức vô địch La Liga trong suốt thời gian thi đấu cho CLB này.

2. Sergio Ramos

Top 5 Trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ

Sergio Ramos chắc chắn là một trong những trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ. Cầu thủ này gia nhập Real Madrid vào năm 2005 và nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột của CLB.

Ramos đã giành được rất nhiều danh hiệu cho Real Madrid, bao gồm 4 chức vô địch Champions League và 5 chức vô địch La Liga. Ngoài ra, anh cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA vào năm 2018.

3. José Santamaría

Top 5 Trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ

José Santamaría là một trong những cầu thủ tấn công phòng ngự tốt nhất mọi thời đại của Real Madrid. Anh gia nhập CLB vào năm 1957 và thi đấu cho CLB này trong suốt 9 năm.

Trong suốt thời gian thi đấu ở Real Madrid, Santamaría giúp CLB giành được 5 chức vô địch European Cup và 7 chức vô địch La Liga. Anh cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga vào năm 1960.

4. Rafael Lesmes

Top 5 Trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ

Rafael Lesmes là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của Real Madrid. Anh gia nhập CLB vào năm 1949 và thi đấu cho CLB này trong suốt 10 năm.

Lesmes đã giúp Real Madrid giành được 3 chức vô địch European Cup và 4 chức vô địch La Liga trong suốt sự nghiệp của mình. Anh cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga vào năm 1954.

5. Fernando Redondo

Top 5 Trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ

Fernando Redondo có khả năng phòng thủ tốt và kỹ thuật đá bóng tuyệt vời. Anh gia nhập Real Madrid vào năm 1994 và thi đấu cho CLB này trong khoảng thời gian 4 năm.

Trong suốt thời gian thi đấu cho Real Madrid, Redondo giành được 2 chức vô địch Champions League và 1 chức vô địch La Liga. Anh cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất Intercontinental Cup vào năm 1998.

Tổng kết

Như vậy, Nhà Cái 8Day vừa gửi tới anh em những thông tin thú vị, trong lịch sử của Real Madrid đã có rất nhiều trung vệ xuất sắc. Tuy nhiên, chỉ có vài người xứng đáng được coi là những “trung vệ hay nhất Real qua các thời kỳ”. Trong số đó, Fernando Hierro, Sergio Ramos, José Santamaría, Rafael Lesmes và Fernando Redondo đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử của CLB.

Những cầu thủ này không chỉ có khả năng phòng thủ tốt mà còn có kinh nghiệm đáng kể và đóng góp to lớn vào thành tích đội bóng. Sự hiện diện của họ đã giúp Real Madrid đạt được rất nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm các chức vô địch Champions League và La Liga.

Với những thành tích đáng nể và kỷ niệm đáng nhớ, những trung vệ này chắc chắn sẽ luôn được nhớ đến và coi là những huyền thoại của Real Madrid.