Chuyển tới nội dung

Top 10 sân bóng đẹp thế giới nổi tiếng

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chứng kiến sân vận động Mỹ Đình trong thời gian qua hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi thất vọng vì mặt sân và khán đài không tương xứng với sân vận động quốc gia Việt Nam. 8Day xin phép chia sẻ cho Quý độc giả danh sách các sân bóng đẹp trên khắp thế giới

Bóng đá chủ yếu là một môn thể thao ngoài trời nhưng đôi khi, nó cũng được chơi ở các nhà thi đấu đa năng ‘trong nhà’ có mái che có thể thu vào như Veltins Arena ở Gelsenkirchen, Đức hoặc Sapporo Dome ở Sapporo, Nhật Bản.

Trên lưu ý đó, chúng ta hãy xem mười sân vận động bóng đá đẹp nhất thế giới không theo thứ tự cụ thể.

10# Allianz Arena (Munich, Germany)

mặt ngoài sân bóng đẹp Arena Đức

bên trong mặt ngoài sân Arena Đức

Allianz Arena là một sân vận động lớn được xây dựng tại Munich, Đức. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich và câu lạc bộ bóng đá TSV 1860 Munich.

Sân vận động này có thể chứa hơn 75,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị. Nó cũng đã được sử dụng làm điểm đến cho các giải vô địch bóng đá châu Âu và các giải vô địch thế giới.

Allianz Arena được coi là một trong những sân vận động tiên tiến nhất thế giới và nó được đánh giá rất cao về khả năng và tiện ích của nó.

Sân vận động nổi tiếng với mặt ngoài bằng các tấm nhựa ETFE căng phồng có thể phát sáng với nhiều sắc thái khác nhau như trắng, đỏ hoặc xanh lam, là sân vận động đầu tiên trên thế giới có ngoại thất thay đổi hoàn toàn màu sắc.

9# Sân vận động San Siro

mặt ngoài sân Sansiro

Bên trong sân bóng Sansiro Ý

San Siro là sân nhà câu lạc bộ Huyền thoại Ý AC Milan với sức chứa 80.000 chỗ ngồi. San Siro là một sân vận động lớn tại Milan, Ý. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Inter Milan và AC Milan.

Sân vận động này có thể chứa hơn 80,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị. Nó cũng đã được sử dụng làm điểm đến cho các giải vô địch bóng đá châu Âu và các giải vô địch thế giới.

San Siro có khả năng chứa hơn 80,000 người và được xây dựng vào năm 1926. Nó đã được nâng cấp vào những năm 1980 và 1990 để cải thiện khả năng và tiện ích của nó.

San Siro đã được sử dụng để tổ chức rất nhiều trận đấu bóng đá lớn, bao gồm cả các giải vô địch bóng đá châu Âu và các giải vô địch thế giới. Nó cũng đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều sự kiện âm nhạc và hội nghị lớn.

#8 Maracana sân vận động huyền thoại

bên ngoài maracana

bên trong sân maracana Brazil

Maracana là một sân bóng lớn tại Rio de Janeiro, Brazil. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Flamengo và Fluminense và cũng là sân vận động quốc gia của Brazil.

Sân Maracana có khả năng chứa hơn 78,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị. Nó cũng đã được sử dụng làm điểm đến cho hai giải vô địch bóng đá thế giới và rất nhiều giải vô địch bóng đá châu Mỹ.

Maracana được coi là một trong những sân vận động quan trọng nhất tại Brazil và nó được đánh giá rất cao về khả năng và tiện ích của nó.

#7 Sân vận động Camp Nou

tổng thể sân Camp Nou

bên trong sân vận động Camp Nou

Camp Nou là một sân vận động lớn tại Barcelona, Tây Ban Nha. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona và là sân vận động quốc gia của Tây Ban Nha.

Sân vận động này có khả năng chứa hơn 99,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị.

Camp Nou được xây dựng vào năm 1957 và đã mở cửa cho công chúng vào ngày 24 tháng 9 năm 1957. Nó đã được nâng cấp vào những năm 1980 và 1990 để cải thiện khả năng và tiện ích của nó. Camp Nou đã tổ chức rất nhiều trận đấu bóng đá lớn trong lịch sử của nó, bao gồm cả các trận đấu giải vô địch bóng đá châu Âu và các giải vô địch thế giới.

#6 Sân bóng Luzhniki Nga

mặt ngoài sân bóng Luzhniki

trong sân bóng Luzhniki

Luzhniki Stadium là một sân vận động lớn tại Moscow, Nga. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Spartak Moscow và cũng là sân vận động quốc gia của Nga.

Luzhniki Stadium được xây dựng vào năm 1956 và đã mở cửa cho công chúng vào ngày 31 tháng 7 năm 1956. Nó đã được nâng cấp vào những năm 1980 và 1990 để cải thiện khả năng và tiện ích của nó.

Sân vận động này có khả năng chứa hơn 81,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị.

Nó cũng đã được sử dụng làm điểm đến cho hai giải vô địch bóng đá thế giới và rất nhiều giải vô địch bóng đá châu Âu. Luzhniki Stadium được coi là một trong những sân vận động lớn nhất và tiên tiến nhất tại Nga

5# Azteca Mexico

mat ngoai san bong Azteca

ben trong san bong Azteca

Azteca Stadium là một sân vận động lớn tại Mexico City, Mexico. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Club América và cũng là sân vận động quốc gia của Mexico.

Sân vận động này có khả năng chứa hơn 87,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị.

4# Nhà hát của những giấc mơ Wembley

mat ngoai san bong Wembley

ben trong san bong Wembley

Wembley Stadium là một sân vận động lớn tại London, Anh. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá England và là sân vận động quốc gia của Anh.

Wembley Stadium được xây dựng vào năm 1923 và đã mở cửa cho công chúng vào ngày 28 tháng 4 năm 1923. Nó đã được nâng cấp vào năm 2007 và đã mở cửa lại cho công chúng vào ngày 19 tháng 3 năm 2007.

Sân vận động này có khả năng chứa hơn 90,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị.

3# Ataturk Thổ Nhĩ Kỳ

mat ngoai san bong Ataturk

ben trong san bong Ataturk

Atatürk Stadium là một sân vận động lớn tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Galatasaray S.K. và cũng là sân vận động quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sân vận động này có khả năng chứa hơn 45,000 người và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá, các sự kiện âm nhạc và hội nghị.

Nó cũng đã được sử dụng làm điểm đến cho một số giải vô địch bóng đá châu Âu. Atatürk Stadium được coi là một trong những sân vận động lớn nhất và tiên tiến nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ

2# Stade de France Pháp

mat ngoai san bong Stade de France

ben trong san bong Stade de France

Stade de France là một sân vận động chuyên dụng lớn nhất tại Pháp, được đặt tại Saint-Denis, banlieue bắc ngoài Paris. Nó là chỗ để diễn ra các trận đấu bóng đá và các sự kiện diễn ra vào các ngày lễ lớn của Pháp.

Stade de France cũng là sân vận động duy nhất tại Pháp có khả năng chứa hơn 80.000 khán giả, và nó đã tổ chức nhiều sự kiện lớn như World Cup 1998 và Euro 2016.

1# Wanda Metropolitano sân bóng đẹp bậc nhất

mat ngoai san bong Wanda Metropolitano

ben trong san bong Wanda Metropolitano

 

Wanda Metropolitano là một sân vận động chuyên dụng tại Madrid, Tây Ban Nha. Nó là nhà của câu lạc bộ bóng đá Atletico Madrid và được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá và các sự kiện khác.

Wanda Metropolitano được đặt tại khu San Blas-Canillejas, và nó có thể chứa tới 68.000 khán giả. Nó đã tổ chức các sự kiện lớn như Copa del Rey và Supercopa de España. Nó cũng được sử dụng như một sân hội nghị và sự kiện âm nhạc.

Kết

8Day hy vọng bạn đã có sự trải nghiệm top 10 sân bóng đẹp bậc nhất thế giới. Không chỉ mặt sân cỏ khán đài mà là vị trí và thiết kế hình dáng bên ngoài. Nếu danh sách update có thiếu sót sân bóng nào nữa hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.